Tìm hiểu nghệ thuật làm cơm Bento Nhật Bản và người nhật nói về sừng tê giác

Nhắc đến du lịch Nhật Bảnchúng ta thường hay nghĩ ngay đến 1 đất nước mặt trời moc với sắc hoa anh đào nở rộ, những tác phẩm truyện tranh manga, các võ sĩ samurai hay ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng và dĩ nhiên không không nhắc đến nghệ thuật làm cơm Bento.

Cơm Bento phải có rất nhiều loại thức ăn phong phú theo tỉ lệ gạo: thịt: cá: rau: tráng miệng là 4: 3: 2 và 1. Ngoài ra, còn có một số món ăn phụ làm từ trứng như trứng luộc, tamagoyaki, trứng cuộn… và xúc xích.  Các món ăn trong Bento cũng rất đa dạng về hình dáng và màu sắc, được làm theo trí tưởng tượng phong phú của mỗi người .Các món trứng và xúc xích cũng được tạo hình xinh xắn, dễ thương để hộp cơm thêm bắt mắt.

Cơm Bento Nhật Bản

Cơm Bento phải có rất nhiều loại thức ăn phong phú

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch Nhật Bản khác theo link sau : http://dulichkhamphanhatban.com/kinh-nghiem/

Các món khác hay có trong hộp cơm Bento của người Nhật Bản như thịt rán, cá nướng, rau và bánh cá cũng được người làm  sắp xếp 1 cách tỉ mỉ, đẹp mắt. Các món tráng miệng thường là quýt, táo hoặc umeboshi (một loại mơ Nhật Bản).

Để tăng thêm nét nghệ thuật độc đáo cho cơm Bento, các hộp đựng cơm thường được làm bằng sơn mài với thiết kế rất tinh xảo và khá đẹp và tinh xảo.

Một hộp cơm Bento được người Nhật Bản cho là một hộp cơm truyền thống lý tưởng phải có đỉnh đầy ụ cơm. Bento rất phổ biến ở đất nước Nhật Bản đặc biệt là trong những ngày lễ Ohanami, một lễ hội truyền thống của người dân xứ hoa anh đào.

Một khảo sát mới nhất tại Nhật Bản khi nói về sừng tê giác. Những người được hỏi đến nói rằng, tê giác họ cũng hiếm khi được thấy chứ chưa nói gì đến sừng cá thể tê giác, trong y học của nhật bản sừng tê giác cũng không có trong danh mục các loại thuốc sử dụng chữa bệnh, chính vì thế ở Nhật Bản sản phẩm này không phải là mối quan tâm của họ.

Xem thêm : Tìm hiểu về các loại tê giác tồn tại trên thế giới

Nhưng tại Việt Nam và trung Quốc, giá sừng tê giác có thể lên tới vài nghìn đô cho mỗi lạng bột sừng. Điều này hoàn toàn trái ngược. Nhiều người nói rằng sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư. Một số khác lại cho rằng sừng tê giác có thể tăng cường sinh lực cho đàn ông. Điều này có thật sự hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé .