Du lịch tự túc Nhật Bản
- Kinh nghiệm

Du lịch Nhật Bản tự túc

1. Đi du lịch Nhật Bản vào thời gian nào?

Có hai thời điểm lý tưởng để bạn lựa chọn đi du lịch Nhật Bản là vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Lúc này đang là mùa hoa Anh Đào nở rộ của Nhật Bản. Một thời điểm khác bạn có thể lựa chọn là từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11. Đây đang là mùa lá phong đỏ rực ở Nhật Bản.

Mùa thu Nhật Bản

2. Phương tiện di chuyển

* Di chuyển Việt Nam -> Nhật Bản :

Hầu hết mọi du khách đến du lịch Nhật Bản đều lựa chọn máy bay là phương tiện để di chuyển tới Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo các chuyến bay đến Nhật Bản của Viet Nam Airline từ Hà Nội đến các thành phố Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya của Nhật Bản mỗi ngày với giá vé khứ hồi khoảng 500$.

* Di chuyển trong đất nước Nhật Bản :

Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu bạn đi du lịch khám phá Nhật Bản tự túc, sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại để bạn có thể lựa chọn. Nhưng phương tiện tiết kiệm nhất và đảm bảo an toàn nhất là tàu cao tốc, tàu điện ngầm và xe bus.

Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn khi mua vé tàu Nhật Bản tại Việt Nam:  Japan Rail Pass. Đây là một hình thức hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản dành cho du khách nước ngoài khi đến thăm đất nước Mặt trời mọc.  Sử dụng Vé tàu này, bạn có thể đi rất nhiều nơi trên đất nước xinh đẹp này trên hệ thống tàu điện của Japan Railway Group.

thung lũng Owakudani
Khám phá Nhật Bản

Xem thêm: Khách sạn Kyoto Kokusai Hotel.

3. Chỗ ăn, nghỉ giá rẻ ở Nhật Bản:

Giá phòng khách sạn ở Nhật Bản trung bình khoảng 70$/đêm, nhưng phòng khá chật chội. Giá của một tô cà ri ở đây có giá khoảng 400 yên (tương đương 60.000 VNĐ). Nếu bạn ở khách sạn sang trọng, ăn ở nhà hàng lớn thì bạn có thể tốn đến 200$ đấy. Để tiết kiệm, thì bạn nên ở những khách sạn rẻ tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm được khỏang 60$/ngày.  Đi du lịch đến những đia điểm xa bạn sẽ tốn khá nhiều tiền, nếu muốn có một chuyến đi Nhật tiết kiệm thì bạn hãy đón xe điện ngầm để tiết kiệm hơn. Bạn sẽ dư ra thêm 10$ để trả thêm cho tiền quà vặt, phí công cộng.

Một vài điểm cần chú ý khi đi du lịch Nhật Bản:

  • Nếu bạn muốn đổi tiền, hãy đến các ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp và phải nhớ đem theo hộ chiếu của mình.
  • Bạn cần phải tự chuẩn bị kỹ lưỡng những vật dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng…
  • Ở Nhật Bản mùa bão bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10 và rất thường xảy ra động đất nên nếu đi du lịch Nhật Bản trong thời gian này bạn nhớ phải chú ý nhé.
  • Nếu đi Taxi, bạn hãy chú ý nhìn đường trước khi bước mở cửa bước ra ngoài. Nếu không rất có thể bạn sẽ bị tai nạn đấy.